Bản tin thị trường hàng hóa ngày 15/7

GIÁ CÀ PHÊ ARABICA GIẢM TRƯỚC THÔNG TIN TĂNG SẢN LƯỢNG TẠI BRAZIL.
Theo Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, thị trường hàng hóa phiên cuối tuần trước giao dịch trái chiều. Trong khi nhóm nông sản và kim loại tăng giá thì nhóm công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng giảm nhẹ.

Giá các mặt hàng nông sản trên sàn Chicago, dẫn đầu là ngô, bất ngờ tăng mạnh. Nguyên nhân chính là tin dự báo thời tiết nắng nóng trên các vùng gieo trồng lớn nhất của Mỹ nửa cuối tháng 7 này. Ngô và đậu tương đang trong giai đoạn thụ phấn quan trọng nhất, nên thị trường lo ngại thời tiết bất lợi này sẽ làm giảm năng suất mùa vụ. Ngoài ra, số liệu xuất khẩu nông sản lạc quan của Mỹ cũng tạo lực hỗ trợ phiên cuối tuần.

Nhóm kim loại cũng đồng loạt tăng điểm. Triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ cắt giảm lãi suất cuối tháng này làm đồng USD suy yếu, và đẩy giá kim loại tăng. Thêm vào đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 của khu vực EU tăng 0,9% so với tháng trước, mức tăng mạnh hơn dự đoán, là dấu hiệu tích cực cho nhu cầu kim loại.

Trái lại, các mặt hàng công nghiệp nhẹ điều chỉnh giảm nhẹ. Giá cà phê Arabica giảm trước thông tin dự đoán sản lượng cà phê tại Brazil trong niên vụ 2019/20 sẽ tăng 27% lên khoảng 5,3 – 5,5 triệu bao khi mà thời tiết sương giá xuất hiện vào cuối tuần trước đã không gây ảnh hưởng lớn lên cây trồng này. Diễn biến mưa trên diện rộng giúp nâng cao năng suất cây trồng trên các vùng canh tác mía đường tại Ấn Độ tiếp tục gây áp lực lên đường. Trong khi đó, giá bông tiếp tục đà giảm kể từ đầu tháng xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ bông tại Trung Quốc – một trong những thị trường lớn nhất thế giới – giảm và dự kiến sản lượng tăng tại Mỹ.

Công Ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi

Lầu 3, Tòa nhà Việt Long – 95 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Mail: giacatloi.vn@gmail.com

Web: https://dautuhanghoa.vn/

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *